AFAL 11.jpg


 
 
 

ชื่อ : Dante  Carlos  (ดันเต้ คาร์ลอส)


นามสกุล : Jonas – Almodóvar   (โจนาซ- อัลโมโดวาร์)


อายุ : 37


วันเกิด : 23 กุมภาพันธ์


เพศ : ชาย


ส่วนสูง : 188


น้ำหนัก : 83

ภูมิลำเนา : บัลฟัลด์ไฮล์ม


เชื้อชาติ : บราซิล – สเปน  ลักษณะเครื่องประดับ : สร้อยคอ สายสร้อยเป็นหนังสีดำ จี้ทำจากทองเหลืองสีเข้ม


สีผลึก : สีเหลืองสดใส


ขนาดผลึก : 1.6 ซม. เจียระไนเป็นรูปวงกลมAFAL 12.jpg
อุปนิสัย : สดใส สนุกสนานร่าเริง เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง พูดจาโผงผางเสียงดัง เป็นคนตรงไปตรงมาจริงใจ ปรับตัวให้เข้ากับสถานที่และเหตุการณ์ต่างๆได้เก่ง เป็นคนที่อยู่ที่ไหนก็ได้ กินอะไรก็ได้ ง่ายๆ และสนิทกับคนอื่นๆได้เร็ว


แอบเอาแต่ใจและยึดมั่นความคิดตัวเอง ในบางครั้งก็ไม่สนใจกฎและความรู้สึกคนอื่น คิดว่าตัวเองเป็นคนไม่ละเอียดอ่อนแต่จริงๆเป็นคนช่างสังเกตและความรู้สึกไว แต่ไม่รู้ตัวหรอกนะ


เก็บความรู้สึกค่อนข้างเก่ง เห็นยิ้มและหัวเราะตลอดอาจจะคิดอะไรไว้ในใจก็ได้ เป็นตัวของตัวเองเสมอไม่ยอมโดนกลืนง่ายๆจะคงเอกลักษณ์และตัวตนของตัวเองไว้  รักการผจญภัยและมักจะอยากรู้อยากเห็นสนใจในสิ่งต่างๆประวัติความเป็นมา :


มาจากชนชั้นล่าง ครอบครัวเขาเป็นคนงานขุดเจาะเหมืองในบัลฟัลด์ไฮล์ม ทั้งพ่อ พี่ชายทั้งสองและน้องก็เป็นคนงานเหมืองเช่นกัน ส่วนแม่ของเขาเป็นเจ้าของหอพักคนงาน พี่ชายและสองและน้องชายเขาได้แต่งงานกันไปแล้ว มีเพียงเขาคนเดียวที่ยังไม่มีครอบครัวและไม่คนรักเป็นตัวเป็นตน


ทั้งพี่สะใภ้และน้องสะใภ้ต่างก็ย้ายมาอยู่บ้านเขาซึ่งเป็นหอพัก พี่คนโตมีลูกสี่คน พี่คนรองมีสาม น้องชายก็มีลูกคนนึงและในท้องน้องสะใภ้อีกคน  ทำให้ทุกๆวันของดันเต้นั่นอึกทึกครึกโครม ทั้งเหล่าคนงานในหอพักและที่เหมืองและหลานๆเป็นโขยงที่ซนเป็นลิง เรียกว่าทุกๆวันมีแต่เสียงดังเสียงตะโกนสันสนไม่มีเหงา

 

ดันเต้มีความฝันที่จะมียานบินเป็นของตัวเองสักลำ แล้วออกเดินทางไปรอบโลก เขาขยับทำงานเก็บเงินเพื่อสิ่งนี้ แต่แล้วความฝันและชีวิตอันปากกัดตีนถีบของเขาก็เปลี่ยนไป เมื่อเหตุการณ์นั้นได้เกิดขึ้น


เหตุการณ์มิวเทชั่น :

วันหนึ่งที่กำลังเดินบนนั่งร้านสำหรับขุดเจาะผนังถ้ำ นั่งร้านได้เริ่มสั่นและโยก ดันเต้สั่งให้คนอื่นๆอย่าก้าวขึ้นมา แล้วค่อยๆเดินไปจุดปลอดภัย แต่นั่งร้านเกิดทรุดลงมาอย่างรวดเร็ว ของทุกอย่างบนนั่งร้านหล่นลงมาพร้อมกับตัวดันเต้ แต่ตัวเขาได้ลอยค้างในอากาศเป็นเวลา1ชั่วโมง แล้วค่อยๆลดระดับลงจนถึงพื้น


จากวันนั้นในบางครั้งตัวเขาจะลอยขึ้นจากพื้นถึงสามเมตร แล้วค้างอยู่แบบนั้น1ชั่วโมง โดยที่เขาเองก็คาดเดาไม่ได้ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ในวันที่สาม จนท.ได้มารับตัว เขาก็ยังลอยค้างอยู่กลางอากาศ จนท.ต้องรอจนตัวเขาลงมาถึงได้ไปกัน


อาการนี้เป็นอยู่1อาทิตย์แล้วตัวเขาก็ไม่ลอยอีกเลย ซึ่งดันเต้ก็แอบเสียดายนิดๆ เพราะเริ่มจะสนุกกับการลอยไปลอยมาเหมือนลูกโป่งในอากาศอื่นๆ :


- ดันเต้มีรสนิยมทางเพศเป็นไบเซ็กช่วล คือได้ทั้งชายและหญิง คนรักหญิงนั้นเขาจะค่อนข้างเปิดตัว แต่ถ้าคนรักชายจะปิดเอาไว้เพราะไม่เป็นที่ยอมรับ ที่เขาเปิดกว้างเรื่องนี้ เพราะคิดว่าความรักไม่จำเป็นต้องจำกัดแค่ชายหญิงเท่านั้น


- ดันเต้ชอบคนที่อายุเท่ากันหรือแก่กว่าตัวเองเสมอ เพราะรู้สึกว่าคนอายุน้อยกว่าจะชายหรือหญิงก็ดูจะเข้ากันไม่ได้ เพราะงั้นถ้าอายุน้อยกว่าความสัมพันธ์จะแค่พี่น้อง น้าหลานเท่านั้น ไม่พัฒนาต่อ


- มีความสามารถวิ่งกระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง ที่เรียกกันว่า Parkour หรือ FreeRunning (ความหมายและประวัติของฟรีรันนิ่ง)  (คลิปตัวอย่างของการParkour and Freerunning)  

นอกจากฟรีรันนิ่งแล้วยังรักกีฬาผาดโผนอื่นๆอีกด้วย เช่นบันจี้จัมพ์และปีนผา เป็นต้น

 

- มีความสามารถและความรู้เรื่องระเบิดแบบประเภทเจาะ เพราะในบางครั้งเจาะชั้นหินเหมืองต้องวางระเบิดพังมัน แต่ก็รู้จักแค่แบบง่ายๆไม่ซับซ้อน ถ้าวงจรระเบิดซับซ้อนเกินไปจะไม่รู้จัก

 

- ยังไม่รู้สึกว่าตัวเองแก่ และบอกให้ทุกคนที่ไม่อยากเรียกเขาว่าพี่ ให้เรียกเขาว่า "อา" หรือ "น้า" เขาชอบบอกแบบตลกๆว่าไว้อายุ40ก่อนแล้วค่อยเรียกลุงนะจ๊ะSketch4022636_zpsb8ab637d.jpg


1. ชุดเครื่องแบบในแบบปกติ จะไม่ใส่เสื้อสูทและพับแขนเสื้อขึ้นมาถึงข้อศอก ใส่ปลอกแขนสีดำทั้งสองข้าง


2. ไถผมด้านข้างทั้งซ้ายขวา เจาะหูห่วงเงินสามห่วงที่หูซ้าย สีผมจริงๆเป็นสีน้ำตาลบลูเนตเหมือนจูเซปเป้ ที่เป็นสีทองเข้มเพราะย้อมผม


3 . จี้สร้อยคอที่ติดผลึกพลัง


4. กล้าม เอ๊ยรอยสักของดันเต้ เป็นรูปปีกที่หลังกางโอบมาถึงหัวไหล่และหน้าอก ที่สีข้างช่วงเอวด้านซ้ายเป็นรูปดาวเรียงตัวเป็นกลุ่มหมู่ดาวราศีกุมภ์ ราศีเกิดของตัวเอง


edit @ 12 May 2014 00:53:02 by JunE

Comment

Comment:

Tweet

คุณลุงเท่สุดยอด ประทับใจรอยสักมากครับ ตั้งแต่รู้จักคนในสถาบันมายังไม่เจอใครมีรอยสักเลยสักคน แถมเป็นฟรีรันนิ่งด้วย /ชื่นชม

#2 By - c a r a n - on 2014-05-12 05:57

คุณลุงเท่สุดยอด ประทับใจรอยสักมากครับ ตั้งแต่รู้จักคนในสถาบันมายังไม่เจอใครมีรอยสักเลยสักคน แถมเป็นฟรีรันนิ่งด้วย /ชื่นชม

#1 By - c a r a n - on 2014-05-12 05:57