(หน้าที่74) [AFAL] NPC- Caretaker

posted on 06 May 2014 23:47 by camelion
 
 
 
 
 
 

 

 

 

 

 

 

AFAL 7.jpg

 
 
 
 

ชื่อ : Giuseppe (จูเซปเป้)


นามสกุล : Sanreno  (ซานเรโน่)


อายุ : 46


วันเกิด : 23 ตุลาคม


เพศ : ชาย


ส่วนสูง : 180


น้ำหนัก : 68


ภูมิลำเนา : วาเนียเจร่า


เชื้อชาติ :อิตาลี


อุปนิสัย :


เงียบขรึม ไม่ค่อยพูดจาอะไรกับใคร เป็นคนเสียงดุและหน้าดูเครียดตลอดเวลา บรรยากาศรอบตัวดูเคร่งเครียดและทะมึนมืดมนอยู่เสมอ แต่ก็มีมุมใจดีและอ่อนโยนเหมือนกันนะ ยิ้มเป็นแต่นานๆทีจะยิ้ม


เป็นคนจริงจังกับงานและขยัน เจียมเนื้อเจียมตัวและนอบน้อม เป็นคนละเอียด ใจเย็น สามารถทำอะไรนานๆซ้ำๆได้เรื่อยๆจนกว่าจะเสร็จสมบูรณ์ และชอบสังเกตคนรอบๆตัวประวัติความเป็นมา :


จูเซปเป้เป็นเด็กที่ถูกนำตัวมาทิ้งไว้ที่สถานเด็กกำพร้าของโบส์ถแห่งนึง เขาไม่รู้ว่าพ่อแม่เป็นใคร และใช้ชีวิตอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้ามาตลอด เมื่อโตขึ้นเขาได้ออกไปใช้ชีวิตตามลำพัง ทำงานคนงานตามท่าเรือ ชีวิตเขาคงจะเป็นแบบนั้นไปเรื่อยๆ จนวันหนึ่งในเดือนธันวา


ราวเที่ยงคืนในขณะที่จูเซปเป้กำลังเดินทางกลับที่พัก เขาได้พบหญิงชราแต่งตัวเหมือนคนเร่ร่อนท่าทางเหมือนกำลังรีบร้อนและอุ้มห่อผ้าไว้กับตัวแน่น เธอตรงเข้ามาหาเขา แล้วพูดว่า


"เธอไม่รู้ว่าฉันเป็นใคร แต่ฉันมองดูเธอมาได้สักพักแล้ว พ่อหนุ่ม ช่วยดูแลเขาที จนกว่าจะถึงเวลาที่ต้องไปอลันไทน์"


เธอยัดห่อใส่แขนของเขา แล้วรีบจ้ำหายไปในความมืดของตรอกซอกซอยทันที จูเซปเป้ที่กำลังงุนงงได้ลองเปิดห่อผ้าดู เขาได้พบเด็กทารกกำลังหลับปุ๋ย เด็กมีผิวสีแทนและผมสีเงิน และมีหูแกะสีดำ และในห่อผ้ายังมีฮาโมนิก้าสีทองสลักลายดอกคัลล่า และชื่อผู้หญิงว่าแอนดรีย


จูเซปเป้ตอนแรกตั้งใจจะเอาเด็กไปให้สถานเลี้ยงเด็กเพื่อตัดปัญหา แต่ความน่ารักไร้เดียงสาของทารกน้อยได้เอาชนะใจเขาอยู่หมัด แม้ว่าการเลี้ยงเด็กจะยุ่งยากสิ้นเปลืองทั้งเวลาและเงินเก็บ แต่นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตอันว่างเปล่าที่มีใครสักคนต้องการเขา เป็นครั้งแรกที่เขาเป็นคนพิเศษและมีความหมาย ได้รับรักและได้มอบความรัก


นับแต่นั้นว่า จูเซปเป้ก็ทุ่มเททั้งหมดที่มีทุกลมหายใจ ให้แก่ลูกชายของเขา เตโรโซหนึ่งเดียวของเขาอื่นๆ :


- แอนเดรียสลูกชายเขามีความผิดปกติทางประสาทสัมผัส ไม่รับรู้ความรู้สึกเจ็บปวด ทำให้เขาต้องคอยดูแลลูกชายตลอดเวลา และทำให้เขาตัดสินใจสมัครเป็นภารโรงเพื่อคอยดูแลลูกอีกด้วย และทำตามคำรับปากว่าจะไม่ทิ้งเขา


- จูเซปเป้เป็นคนรูปร่างผอมเนื่องจากระบบการเผาผลาญของร่างกายทำงานดีเกินไป แต่เขาก็แข็งแรงมีพละกำลังเหมือนคนปกติทั่วไป ไม่ค่อยป่วยด้วย แต่ค่อนข้างจะขี้หนาวเพราะเคยชินกับอากาศร้อนและไขมันในตัวมีน้อย


- ในบางครั้ง จูเซปเป้จะเรียกลูกชายด้วยความรักว่า “เตโรโซ” (teroso) เป็นภาษาอิตาลี แปลว่าของล้ำค่าหรือสมบัติ


- ชอบใส่ชุดดำ ในตู้เสื้อผ้าแทบจะมีแต่ชุดสีดำ ข้าวของเครื่องใช้ก็มักจะเป็นสีเข้มหรือสีดำเช่นกัน


Sketch29210632_zps6ad68b17.jpg1. ชุดทำงานของจูเซปเป้ ข้างในจะเป็นเสื้อแขนยาวสีดำทับด้วยเสื้อภารโรง มักจะใส่ถุงมือและรองเท้าบูท

และอุปกรณ์ทำความสะอาดทั้งหลายของเขา


2. ฮาโมนิก้าทองของแอนเดรียส ไม่มีตราหรือยี่ห้ออะไรใดๆ มีแต่รูปสลักลายดอกคัลล่า และชื่อผู้หญิงว่าแอนดรีย(Andrea)  เขาจึงตั้งชื่อลูกชายตามชื่อบนฮาโมนิก้า เปลี่ยนจากตัว a เป็นตัว s แทน (Andres) เขามอบฮาโมนิก้าในให้ลูกชายแล้ว แต่เด็กหนุ่มได้ขอให้จูเซปเป้ช่วยเก็บดูแลให้เขาแทน


3. ป้ายชื่อบนเสื้อ


4. ในบางครั้งถ้าต้องลุยทำความสะอาดแบบลากถังไม่ได้ จะใส่ผ้ากันเปื้อนด้วย เพื่อกันฝุ่นและใส่พวกผ้าเช็ดหรือน้ำยา


Comment

Comment:

Tweet