(หน้าที่70) [BAE] Fajer&Dominic

posted on 03 Nov 2013 21:22 by camelion directory Cartoon

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 photo ffampcharsheet_zps039e103-1_zpsb96d4b56.jpg

 

 

 

ชื่อ : ฟาเจร์ (Fajer)


อายุ : 38 ย่าง 39


เผ่าพันธุ์ : แอมฟิสเบน่า Amphisbaena


สิ่งที่พกมาด้วย ต่างหูซ้าย 3 ห่วง , สร้อยคอ , ผ้าคลุม


ลักษณะนิสัย


- เป็นคนเงียบ ขี้ระแวง ไม่ไว้ใจใครง่ายๆ โดยเฉพาะคนเผ่าพันธุ์อื่น ออกจะขี้โมโหและหงุดหงิดง่าย ไม่พอใจก็แสดงออกทางสีหน้าหรือการกระทำทันที แต่ไม่พูดไม่โวยวาย เพราะงั้นเลยต่อยหรือเตะไปก่อนจะพูดอะไร


- ถึงจะเป็นคนตรงไปตรงมาแต่ก็มีเล่ห์เหลี่ยมพอตัวอยู่ ค่อนข้างจะขี้แกล้งชอบแหย่นิดๆถ้าเป็นคนที่ถูกใจ


- รักพวกพ้องมาก ถ้าอะไรที่กำหนดแล้วว่าเป็นของตัวเองจะปกป้องและดูแลเต็มที่


- ไม่กลัวอะไร ประสาทแข็งและนิ่ง ละเอียดรอบคอบและสุขุมไม่ตกใจอะไรง่ายๆ แน่นอนว่าเรื่องเขินอายนี่ยาก ค่อนข้างจะด้านเลยทีเดียว


- ถึงจะนิสัยแบบนี้ แต่ก็เป็นคนค่อนข้างจะใจดีทีเดียว แต่ไม่แสดงออกตรงๆ ไม่พูดว่ารักหรือชอบง่ายๆแต่ดูได้จากการกระทำ จัดว่าเป็นคนปากแข็ง


- ถ้าจำเป็นและถึงที่สุดจริงๆ เพื่อเอาตัวรอดแล้วจะทำอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการหักหลังหรือฆ่าทิ้งก็ตาม แต่จะไม่ทำกับพวกเดียวกันเด็ดขาด


สิ่งที่ชอบ

- หลานๆ, การดูดาว, สิ่งที่เล็กกว่าตัวเอง, อาหารร้อนๆเช่นเนื้อย่าง ชาร้อน, อากาศเย็นยามค่ำคืน


สิ่งที่ไม่ชอบ

- การดูหมิ่นดูถูก, การโดนกดขี่ข่มเหง, การโดนไล่ล่า, การโดนกวนใจ และทั้งหมดนี้ถ้าเป็นคนเผ่าพันธุ์อื่นจะทวีความเกลียดแบบคูณสอง


อื่นๆ

- เป็นชาวชนเผ่าเร่ร่อนในทะเลทราย ที่จะเดินทางไปเรื่อยๆไม่อยู่ที่ไหนนานเพื่อหลบเหล่านักล่า (อ้างอิงกับชนเผ่าเบดูอิน)


- เป็นเด็กกำพร้าที่พ่อแม่ตายไปนานมาก ใช้ชีวิตอยู่กับพี่ชายมาตลอด เกาะติดและรักพี่ชายมากเพราะกันอยู่แค่สองคน สำหรับฟาเจร์พี่ชายเป็นเหมือนโลกทั้งใบของตน


- เนื่องจากพอมีฝีมือในการต่อสู้บ้าง ทำให้ทำสองพี่น้องหน้าที่เป็นผู้คุ้มกันกองคาราวานร่วมกับชายฉกรรจ์คนอื่นๆ แม้ว่าจะตัวเล็กและแรงน้อย แต่ก็เอาข้อได้เปรียบตรงความไวในการโจมตีและความแม่นยำมาชดเชยแทน


- จนเมื่อสิบปีก่อน กองคาราวานโดนบุกจู่โจมในตอนที่ตนกับพี่ชายไม่อยู่ ทำให้คนในกองโดนกวาดต้อนไปในนั้นมีภรรยาและลูกทั้งสองคนของพี่ชายอยู่ และบางส่วนเสียชีวิต ซึ่งภรรยาของฟาเจร์เป็นหนึ่งในนั้น


- ฟาเจร์กับพี่ชายและคนอื่นที่หนีรอดมาได้ตัดสินใจเสี่ยงตายไปช่วย ในยามกลางคืนที่เหล่านักล่าเผลอและวางเวรยามไม่แน่นหนา


- ผลจากการบุกช่วยเหลือ ทำให้สามารถช่วยเหล่าคนที่ถูกจับออกมาได้ แต่เพราะเหล่านักล่าไล่กวดตามมา พี่ชายจึงตัดสินใจสละชีวิตตัวเองเพื่อช่วยทุกคน ฟาเจร์ช่วยอะไรพี่ชายไม่ได้นอกจากพาพี่สะใภ้และหลานๆหนีตามคนอื่นไปต่อ


- หลังจากหลบหนีไป สามเดือนต่อมาพี่สะใภ้ก็เสียชีวิตไปอีกคนจากการตรอมใจ เขาจึงต้องเลี้ยงลูกชายและลูกสาวของพี่ชายต่อตามลำพัง และไม่คิดจะแต่งงานกับใครอีก


- ในขณะที่กำลังพักผ่อนอยู่ริมโอเอซิสที่กองคาราวานแวะพัก ฟาเจร์คุยกับหลานชายเรื่องหาคู่ครอง และได้แยกตัวออกมาเดินเล่นคนเดียวอย่างสบายใจและสุขใจที่หลานชายกำลังจะมีครอบครัว ทุกอย่างก็ดับวูบไป


และเมื่อลืมตา ทะเลทรายอันร้อนระอุที่คุ้นเคยก็หายไปเสียแล้ว...มีเพียงท้องทะเลที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อนในชีวิต

 
 
รูปแบบเต็มตัว ในยามปกติเวลาเจอผู้คนจะใส่ผ้าคลุมเสมอ ปิดหน้าซ่อนเขาและหางของตน


 
 photo BA5_zpseae9c2c5.jpg
 
 
 
 
และในยามถอดผ้าคลุมออก 
 
 
 
 
 photo BA5-2_zps1cd35c8f.jpg
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 photo ffsolarchartsheet_zps88771c7-1_zps3ba3bc59.jpg
 
 

ชื่อ: ดอมินิค ยอร์จ คาสซี (Dominic George Cassis)

 

ชื่อเล่น: ดอลี่ (โดยมากทุกคนจะเรียกเขาด้วยชื่อนี้มากกว่าชื่อจริง)


อายุ: 23


เผ่าพันธุ์: โซลาริส Solaris


สิ่งที่พกมาด้วย

แว่นตา, สมุดวาดรูป1เล่ม , ดินสอ1แท่ง , ถุงผ้าที่มีเมล็ดข้าว


ลักษณะนิสัย


- สุภาพเรียบร้อย สงบเสงี่ยม ไม่ค่อยมีปากมีเสียงอะไร ติ๋มๆเนิร์ดๆ เป็นคนง่ายๆสบายๆ อยู่ง่ายกินง่าย รักสงบ ซื่อๆใสๆ ค่อนข้างจะหัวช้า


- ขี้อาย โดนชมเข้าหน่อยก็เขินม้วน แต่ถ้าสนใจอะไรจะหายอายและพุ่งเข้าใส่ทันที และค่อยอายทีหลัง(....) แต่ถึงจะขี้อายแต่ก็ไม่กลัวการเข้าหาผู้คนนะ


- ขี้กลัว ค่อนข้างจะขี้ตื่นเลยทีเดียว อะไรก็ไม่รู้กลัวไว้ก่อน หลับหูหลับตากริ๊ดร้อง ถ้าตกใจจะคว้าอะไรที่อยู่ใกล้ๆมากอดหมับทันที บางทีก็คว้าคนใกล้ๆมากอดหมับเลย


- ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง พูดอะไรอึกอักๆ ไม่กล้าแสดงความเห็นหรือความคิด ไม่กล้าตัดสินใจอะไรใหญ่ๆด้วยตัวเอง ชอบจะตามหลังมากกว่าจะเป็นผู้นำ


สิ่งที่ชอบ


- การวาดรูป, อากาศสดชื่นท้องฟ้าแจ่มใส, เวลายามบ่ายกับชาดีๆและสโคนอร่อยๆ, การได้รับคำชม


สิ่งที่ไม่ชอบ

- ความกดดัน, การโดนบีบบังคับ, สิ่งน่ากลัวทุกชนิด, การโดนเปรียบเทียบกับพวกพี่ชาย


อื่นๆ


- เกิดและเติบโตมาในหมู่บ้านเกษตรกรขนาดใหญ่ ทุกคนในหมู่บ้านล้วนมีอาชีพทำสวนทำไร่นาปลูกผักผลไม้ หรือเลี้ยงสัตว์ ขึ้นชื่อเรื่องสินค้าเกษตรชั้นดีที่เป็นที่ต้องการของหลายตลาด


- บ้านของดอมินิคก็เช่นกัน เป็นทั้งฟาร์มเลี้ยงสัตว์และทำไร่นา เรียกว่าเป็นเกษตรกรมากันหลายชั่วอายุคน


- ดอมินิคได้รับหน้าที่ให้ดูแลฝูงสัตว์ของบ้าน เพราะต้องดูแลสัตว์ทั้งตัวเล็กไปจนถึงตัวใหญ่ เลยมีร่างกายแข็งแรงเกินคาดและตัวโตมาก ผิดกับนิสัยรักสงบและเจียมตัว


- ดอมินิคมีพี่น้องทั้งหมดห้าคน เขาเป็นคนกลาง มีพี่ชายสองและน้องสาวน้องชายอย่างละคน


- พี่ชายทั้งสองนั้นทั้งเก่งและฉลาด อีกทั้งยังเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆคน ต่างกับดอมินิคที่เป็นคนหัวช้า ไม่มีปากมีเสียงกับใคร เลยโดนคนในครอบครัวเทียบกับพี่ชายอยู่บ่อยๆ อีกทั้งน้องทั้งสองคนก็ค่อนข้างจะข่มและเล่นหัวแบบไม่เกรงใจนัก


- ด้วยเหตุนี้ดอมินิคเลยค่อนข้างจะเก็บตัว ไม่ค่อยกล้าแสดงออกอะไร ทั้งผมรุงรังปิดหน้าและแว่นตานี่ก็ใส่เพื่อให้รู้สึกมีอะไรป้องกันอยู่ แต่จริงๆแล้วสายตาของเขาไม่ได้มีปัญหาเลย ใส่เพื่อความสบายใจเท่านั้น จนน้อยคนที่จะเห็นหน้าเขาแบบไม่มีอะไรบ้าง เพราะผมหน้าม้าบังและใส่แว่นแทบตลอดเวลา


- ชอบการวาดรูป ทั้งวาดรูปคน สัตว์ สิ่งของ ฝันว่าสักวันจะเดินทางไปยังสถานที่ใหม่ๆเพื่อวาดอะไรใหม่ๆมากยิ่งขึ้นกว่านี้ แต่ก็แค่ฝัน ไม่กล้าจะออกเดินทางไปไหนจริงๆนอกจากเข้าไปในตัวเมือง


- ด้วยความขี้อาย และไม่มีบุคลิกเป็นชายชาตรีน่าชื่นชม ทำให้จนตอนนี้ก็ยังไม่มีแฟนสักคนเพราะไม่กล้าจะสารภาพรักกับสาวคนไหน เลยเป็นแค่เพื่อนที่ดีหรือมองห่างๆ(.....)


- วันนึงในขณะที่ติดตามพ่อเข้าไปในเมืองเพื่อเอาสินค้าจากฟาร์มไปขาย พ่อได้ฝากตัวอย่างเมล็ดข้าวแก่เขาถุงนึง ดอมินิครับมาและแยกตัวไปร้านขายของเพื่อซื้อสมุดและดินสอเพิ่ม ในจังหวะที่ก้าวเท้าออกจากทุกอย่างกลายเป็นสีดำ


และเมื่อลืมตาตื่นมา เมืองของเขา ผู้คนอันจอแจได้หายไป


สิ่งที่ตาเห็นคือท้องทะเลและท้องฟ้าที่กว้างสุดลูกหูลูกตา

รูปแบบเต็มตัว ปกติไม่ได้ใส่ชุดนี้ แต่เพราะเข้าเมืองเลยใส่ชุดดูดีหน่อย แล้วก็ดันมาติดเกาะซะได้...
 
 
 photo BA6-1_zpsd56bda41.jpg
 
 
 
 
หา? อะไรนะ รูปตอนถอดแว่นกับเสยผม ยังไม่มีหรอกน้าาาาา ปลดเควสไปเรื่อยๆ /ห่ะ
 
ช่องทางการติดต่อ: กำลังก่อสร้างทวิตให้สองหนุ่มอยู่
 
ติดต่อได้ทางEMS สไกป์ junehexe1987  และทวิตหลักฮะ  @JunEmania1

edit @ 3 Nov 2013 23:15:15 by JunE

Comment

Comment:

Tweet